Quy mô trường

1/ Giới thiệu sơ lược:

Trường Mầm non Sơn Ca được thành lập từ năm 1989 theo Quyết định số: 219/UB ngày 30/8/1989 của UBND Tỉnh Khánh Hòa với nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục các cháu từ 18 đến 72 tháng tuổi. Hiện nay,trường đang nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục 240 cháu/9lớp với tổng số 39 CBGVNV. 100% đội ngũ cán bộ giáo viên đều có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên yêu nghề, yêu trẻ, có kinh nghiệm trong công việc chăm sóc giáo dục trẻ, đạt nhiều giải cao trong các hội thi của ngành, cấp Thành phố và Tỉnh.
Trường đang thực hiện chương trình giáo dục Mầm non mới, phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" đạt chất lượng, năm học 2011 – 2012 phong trào "Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực" được đánh giá cao, xếp loại xuất sắc cấp Tỉnh, Tổ chức tốt các hoạt động lễ, hội,….

2/ Cơ sở vật chất:

Trường mầm non Sơn Ca nằm tại trung tâm thành phố thuộc địa bàn Phường Tân Lập. Khuôn viên trường  với tổng diện tích 1728 m2. Trường luôn được sự quan tâm của UBND Thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nha Trang, UBND phường Tân Lập cải tạo, nâng cấp trường Mầm non Sơn ca và đưa vào sử dụng đồng bộ từ tháng 8/2009 với 9 lớp học, khu vực bếp ăn, 2 các phòng chức năng, sân chơi cho trẻ. Tất cả đều được bổ xung đầy đủ trang thiết bị, điều kiện tốt cho việc thực hiện nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ.

- 100% các lớp được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

- Vườn trường, khu thiên nhiên được trang bị các loại đồ chơi ngoài trời, cây xanh ... đảm bảo khung cảnh sư phạm phục vụ hoạt động học tập vui chơi cho trẻ sạch đẹp, an toàn.

- Phòng đồ dùng dạy học, phòng năng khiếu:  âm nhạc, phòng tin học trang bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, đưa vào hoạt động có hiệu quả trên trẻ.

- Nhà trường có khu nấu ăn khang trang, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh bếp 1 chiều . Đảm bảo nguồn nước sạch, nguồn cung cấp thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn.

- Khung cảnh sư phạm được tiếp tục đầu tư đẹp, khang trang, thoáng mát, đảm bảo môi trường sư phạm tốt cho trẻ vui chơi, học tập, đảm bảo 7.5m² /1 trẻ.