14/10/2022 10:52        

Giới thiệu trường Mầm non Sơn Ca Nha Trang

  • Tên trường : Trường Mầm non Sơn Ca
  • Trực thuộc : Phòng Giáo dục & Đào tạo Nha Trang
  • Địa chỉ: Số 59 Tô Hiến Thành

Trường mầm non Sơn Ca từ năm 1979 trực thuộc Ủy Ban Bảo vệ Bà mẹ Trẻ em Tỉnh Phú Khánh, đến năm 1989 trường được tách ra với tên trường Mầm non Sơn Ca theo Quyết định số 219/UB ngày 30/8/1989 của UBND Tỉnh Khánh Hòa với nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục các cháu từ 18 đến 72 tháng tuổi.

          Qua 31 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, khẳng định được uy tín của nhà trường với cấp trên và với phụ huynh học sinh. Trường đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 và công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào năm 2014. Năm 2020 được công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

 Trường được đặt tại địa chỉ số 59 Tô Hiến Thành - Phường Tân Lập, thành phố Nha Trang, là đơn vị trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang với tổng diện tích 728,7m­2, học sinh toàn trường hầu hết là con em của cán bộ công chức, người dân lao động trên địa bàn phường Tân Lập.

Trong quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển, nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đến nay đã đạt được kết quả:

- Về cơ sở vật chất: Được bổ sung đầy đủ trang thiết bị, điều kiện tốt cho việc thực hiện nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ.

 - Về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên: Tập thể nhà trường có nhiều kinh nghiệm và sáng tạo trong công tác chăm sóc giáo dục cháu, có trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non hiện nay.

 - Về chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ: Nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp trong chăm sóc và giáo dục, hàng năm có một số sáng kiến áp dụng vào công tác chăm sóc, giáo dục đạt hiệu quả cao, nuôi cháu khỏe, dạy cháu ngoan, đảm bảo an toàn cho trẻ 100%.

 - Các thành tích nỗi bật của nhà trường: nhà trường luôn giữ vững thành tích và nhận được nhiều phần thưởng cao quí của Chủ tịch nước tặng thưởng như: Huân chương Lao động Hạng ba vào năm 2009, ngoài ra còn nhận được nhiều Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, của Bộ GDĐT, của Sở GDĐT tỉnh Khánh Hòa, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa.